Webelongtogether

Cách thiết kế lời mời đám cưới: 7 bước đơn giản


Ngày cưới là ngày giới thiệu câu chuyện tình yêu của bạn và bạn có thể làm nổi bật câu chuyện của mình bằng một thiệp cưới tùy chỉnh do bạn thiết kế. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét cách thiết kế thiệp mời đám cưới, với một số bước chính cần nhớ trong quá trình thực hiện

Một thiệp cưới tùy chỉnh sẽ giúp thể hiện cá tính của bạn, tiết kiệm tiền và là thứ bạn có thể lưu luyến mãi mãi. Với việc lập kế hoạch phù hợp, điều đó không khó thực hiện.

Cho dù bạn bắt đầu với một mẫu thiệp mời đám cưới hay bạn tạo một thiết kế từ đầu, đó là một cách hay để xây dựng thương hiệu cho ngày đặc biệt của bạn. Phông chữ đám cưới cũng là phần quan trọng không thể thiếu!


Chọn Kích thước và Máy in thiệp cưới thiết kế

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bước đầu tiên là bắt đầu nghĩ xem lời mời sẽ trông như thế nào, nhưng thực ra đó là chọn hình dạng, kích thước và vị trí để in các tấm thiệp thực tế. Các thông số kỹ thuật này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin và giúp quá trình thiết kế đỡ lo lắng hơn vì bạn sẽ có các thông số để làm việc ngay từ đầu.

Hầu hết các thẻ đều có một số kích thước tiêu chuẩn. Bạn cũng nên nghĩ về bưu phí ở đây. Các hình dạng hoặc kích thước không chuẩn (chẳng hạn như các mặt hàng được gửi trong phong bì vuông) có thể yêu cầu thêm bưu phí.

Chọn cả một máy in. Bạn có thể in và gửi thiệp mời đám cưới trực tuyến hoặc sử dụng cửa hàng in tại địa phương. Nếu bạn muốn có các yếu tố đặc biệt như một cái ép chữ hoặc đóng đinh, đây là lúc để chọn một nơi có thể đáp ứng yêu cầu in ấn đó. Không phải tiệm in nào cũng có thể xử lý được hết các kỹ thuật.

Khi bạn đã có ý tưởng về nơi các lời mời sẽ được in, hãy xác nhận rằng bạn có thể nhận được phong bì để gửi thư. (Một số thẻ đi kèm với phong bì, nhưng không phải tất cả các cửa hàng in đều cung cấp dịch vụ này và bạn có thể cần phải mua chúng riêng).

Sau đó, đã đến lúc lấy mẫu in từ máy in bạn chọn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các thông số kỹ thuật chính xác của lời mời với hình dạng, kích thước, vùng in chảy máu và an toàn.Thiết kế một chủ đề trực quan

thiệp cưới thiết kế Đẹp

Phong cách của bạn là gì? Giản dị, trang trọng, một chút lệch lạc?

Cố gắng sử dụng chủ đề màu sắc mà bạn sẽ mang trong đám cưới.
Chọn một chủ đề trực quan cho lời mời đám cưới của bạn. Bạn sẽ muốn chọn một phong cách thể hiện cá tính của mình như một cặp vợ chồng. Bạn có thể dành một vài ngày để xem xét các tùy chọn trong các phòng trưng bày (bao gồm một số ví dụ tuyệt vời ở đây) hoặc đã có một khái niệm trong đầu.

Cố gắng sử dụng chủ đề màu sắc mà bạn sẽ mang trong đám cưới. Các yếu tố thiết kế như màu sắc, kiểu chữ và các phong cách khác cũng có thể được sử dụng cho sự kiện thực tế từ thẻ bàn đến bảng chỉ dẫn. Bạn cũng có thể tạo thiệp cảm ơn tùy chỉnh (và đối sánh) để gửi những người tham dự sau ngày trọng đại.

Giải quyết sớm phong cách trực quan trong suốt thời gian tổ chức sự kiện có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và làm lại về lâu dài.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, Envato Elements có rất nhiều mẫu lời mời đám cưới. (Mẫu là một cách nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu một dự án thiết kế như thế này.)

Thu thập Hình ảnh hoặc Nội dung

Nếu bạn không đi theo lộ trình mẫu, hãy bắt đầu thu thập các yếu tố hoặc nội dung thiết kế.

Nhiều cặp đôi thích sử dụng ảnh trong lời mời, trong khi những người khác chọn chủ đề dựa trên điểm đến của đám cưới hoặc những chiếc áo dài hoặc hoa truyền thống hơn. Cho dù bạn thích phong cách nào, hãy thu thập nội dung hình ảnh sẽ là một phần của thiết kế thiệp cưới.

Nếu bạn có các yếu tố tùy chỉnh để kết hợp chẳng hạn như ảnh, chữ vẽ tay hoặc hình minh họa, hãy đảm bảo có được phiên bản chất lượng cao, độ phân giải cao của những mục này để đưa vào. Hầu hết các máy in sẽ yêu cầu hình ảnh ở 300 dpi hoặc cao hơn để in.

Tìm kiểu chữ hoàn hảo

Phông chữ trên lời mời đám cưới của bạn có thể nói lên khối lượng. Mặc dù kịch bản là một lựa chọn phổ biến cho các thiết kế truyền thống hơn, nhưng đó không phải là quy tắc khó và nhanh chóng cho các cặp đôi hiện đại.

May mắn cho bạn, xu hướng trong thiết kế thiệp cưới là hầu hết mọi thứ!

Trong khi bạn đang suy nghĩ về kiểu chữ, đây là thời điểm hoàn hảo để nghĩ về các từ trên thẻ. Chọn một kiểu chữ phù hợp với các chữ cái thực của bạn. (Đôi khi một phông chữ tuyệt vời không trông theo cách bạn muốn với một số tổ hợp chữ cái nhất định.)

Đảm bảo kiểm tra các kiểu chữ với thông tin quan trọng sau đây có thể sẽ xuất hiện trên thiết kế thiệp cưới của bạn:

Tên của những người sắp kết hôn
Ngày, giờ và địa điểm
Văn bản phụ như “bạn được mời” hoặc tham gia với chúng tôi ”hoặc chi tiết lễ tân

Đừng quên RSVP

Khi thiết kế lời mời, đừng quên suy nghĩ về RSVP. Làm thế nào để bạn muốn mọi người cho bạn biết nếu họ có đến hay không?

Bạn có thể bao gồm thẻ RSVP thứ hai và phong bì có thể được trả lại cho bạn, cung cấp email cho RSVP hoặc yêu cầu một cuộc gọi điện thoại.

Không có sự lựa chọn đúng hay sai. Chỉ cần nhớ thiết lập một cách để khách dự đám cưới cho bạn biết nếu họ đến.

Phối hợp với Trang web hoặc Cơ quan đăng ký

Ảnh lớn trên lời mời của bạn phải giống ảnh lớn trên trang chủ đám cưới hoặc trang web đăng ký của bạn.
Nhiều cặp đôi không chỉ gửi lời mời đám cưới mà họ còn tạo một trang web đám cưới để biết thông tin chi tiết về ngày trọng đại. Từ hậu cần đến hình ảnh, đây là nơi mọi thứ sống.

Phối hợp lời mời in với thiết kế này để mọi thứ có một phong cách riêng biệt. Bạn cũng có thể phối hợp các hình ảnh trên mạng xã hội với các yếu tố từ bảng màu và kiểu chữ. (Và tất cả chúng ta đều biết rằng các cặp đôi thích sử dụng thẻ bắt đầu bằng # tùy chỉnh cho đám cưới của họ; tất cả hình ảnh đều có thể phù hợp để có giao diện bóng bẩy và chuyên nghiệp.)

Cách dễ nhất để tạo kết nối trực quan này là thông qua hình ảnh. Sử dụng cùng một kiểu dáng trực quan cho tất cả các vật liệu cưới. Ảnh lớn trên lời mời của bạn phải giống ảnh lớn trên trang chủ đám cưới hoặc trang web đăng ký của bạn.

Sử dụng cùng một từ ngữ và phông chữ để chụp chủ đề đó.

In và Phong thì thiệp cưới thiết kế

Khi thiết kế của bạn đã sẵn sàng, hãy gửi nó đến máy in và phê duyệt bản in thử.

Hãy nhớ chú ý đến thời gian quay vòng để đảm bảo rằng các tấm thiệp sẽ đến kịp thời gian để bạn gửi chúng trước lễ cưới. Thông lệ tiêu chuẩn là thư mời nên được gửi qua đường bưu điện từ sáu đến tám tuần trước buổi lễ.

Trong khi bạn đang đợi thiệp đến, hãy thu thập bưu phí, tạo nhãn gửi thư (sử dụng kiểu chữ để khớp với chính lời mời) và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để nhận lời mời của bạn khi chúng đến. (Đó là một điều nữa nằm ngoài danh sách kiểm tra việc cần làm trong đám cưới của bạn.)

Phần kết luận

Tạo một lời mời đám cưới tùy chỉnh có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính và sự tinh tế của bạn cho thiết kế. Trong khi nhiều người hỏi “làm cách nào để tạo lời mời đám cưới?” không có nhiều cặp đôi thực sự tự làm điều đó.

Tạo thiệp mời đám cưới không khó nếu bạn có con mắt thiết kế và đó là điều bạn có thể trân trọng mãi mãi. Chúc may mắn!

Leave a reply